TRƯỜNG MẦM NON QUỲNH SƠN
Ngày 14/05/2020

TRƯỜNG MẦM NON QUỲNH SƠN

 

1. Sơ lược quá trình phát triển nhà trường:

Trường mầm non Quỳnh Sơn được xây dựng tại Thôn Thượng Thọ xã Châu Sơn, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Tr­ường Mầm non Quỳnh Sơn tiền thân là trường mẫu giáo xã Quỳnh Sơn được thành lập năm 1959. Ngày 28 tháng 11 năm 2001, UBND huyện Quỳnh Phụ ra Quyết định số 507- QĐ/UBND hợp nhất nhà trẻ xã Quỳnh Sơn và trường  mẫu giáo xã Quỳnh Sơn thành tr­ường Mầm non Quỳnh Sơn. Trường có t­ư cách pháp nhân, hoạt động theo điều lệ  tr­ường mầm non.

Cùng với sự phát triển chung của đất nước, của quê hương và sự lớn mạnh trong phong trào giáo dục của  địa phương. Từ một  trường có 5 điểm trường nằm rải rác trên toàn xã đến nay trường được quy hoạch về 2 điểm và được đầu tư xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Trụ sở chính của trường nằm ở thôn Thượng Thọ xã Châu Sơn, huyện Quỳnh phụ, tỉnh Thái Bình.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương anh hùng, nhiều năm qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương luôn luôn quan tâm, chăm lo xây dựng sự nghiệp trồng người, đặc biệt là thế hệ mầm non tương lai của đất nước.  

Năm học 2016-2017 Trường mầm non Quỳnh Sơn được UBND tỉnh Thái Bình ra quyết định số 2017/QĐ- UBND, công nhận trường Mầm non Quỳnh Sơn đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

 

2. Bộ máy quản lý ,tổ chức của nhà trường:

 Trường Mầm non Quỳnh Sơn có 3 tổ chuyên môn: Tổ Mẫu giáo, tổ Nhà trẻ, tổ hành chính nuôi dưỡng.

 Tổng số CBGVNV toàn trường: 18 người.

 Trường có chi bộ riêng với 16 đảng viên, có tổ chức Công Đoàn gồm 18 công đoàn viên. Có 3 hội đồng: Hội đồng tự đánh giá, hội đồng trường, hội đồng giáo viên. Có 1 chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Năm học 2018-2019: Chi bộ Đảng đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Trường đạt TTLĐTT, được UBND tỉnh tặng bằng khen, Công đoàn được huyện tặng giấy khen đơn vị 3 năm liền đạt văn hoá cấp huyện.

 Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy chế của ngành, nghị quyết của nhà trường.

 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trên chuẩn là 17/18 đ/c chiếm 94%. Trường có 3/3 đ/c cán bộ quản lý có trình độ trung cấp lý luận chính trị, có chứng chỉ quản lý giáo dục. Tập thể đội ngũ đoàn kết, yên tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp.

 Năm học 2018-2019: Trường có 3 đ/c đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen, 7 đ/c đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. 2 đ/c được Đảng ủy xã tặng giấy khen danh hiệu Cá nhân điển hình tiên tiến trong “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  giai đoạn 2016-2018. Kết quả đánh giá xếp loại công chức viên chức hàng năm có 77% CBGV xếp loại: HTXSNV, 23%  xếp loại HTTNV.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường

3. Cơ sở vật chất.

          Trường được đầu tư xây dựng mới. Hệ thống phòng học, phòng chức năng, khu nuôi dưỡng đạt yêu cầu của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đảm bảo đủ  phòng học an toàn kiên cố, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường và thực hiện các hoạt động bồi dưỡng trẻ năng khiếu, giáo dục phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất cho trẻ.

Các trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ  ngày càng được bổ sung tăng cường đầy đủ theo hướng hiện đại.

 

 

 

 

 

4. Học sinh:

          Nhà trường luôn làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi vào học

          Số lượng trẻ vào học hàng năm: Nhà trẻ = 60%,  Mẫu giáo = 100%

Trường giữ vững phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi.

100% trẻ đến trường được học đúng độ tuổi và được thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục theo quy định.

Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với học sinh.

Quan tâm trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn .

5. Các hoạt động chăm sóc - Giáo dục trẻ

Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần,  được chăm sóc vệ sinh, được nuôi ăn bán trú, được khám sức khoẻ định kỳ 2lần / năm học, được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng. Trẻ SDD  giảm còn dưới 5%, năm sau giảm hơn năm trước.

Tỷ lệ trẻ ăn bán trú = 100%. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được trú trọng. 

Trường không có dich bệnh, ngộ độc xẩy ra.

 

 

Với phương trâm giáo dục ” Lấy trẻ làm trung tâm“, phát huy năng lực, nhu cầu của người học. Thông qua việc đổi mới phương pháp của đội ngũ giáo viên, trẻ được hỗ trợ giáo dục phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Các cháu đến lớp đều mạnh dạn, hồn nhiên trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động cùng cô và bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm để lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động  Học bằng chơi,Chơi mà học“ tại nhà trường.

 

 

 

Trẻ hoạt động phát huy tích cực, chủ động của cá nhân.

 

Giờ hoạt động ngoài trời của trẻ.

 

Các bé tại hội thi „bé khoẻ bé tài năng „ Năm học : 2019-2020

 

5.Công tác xây dựng môi trường giáo dục

          Thực hiện chuyên đề  Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm“ Nhà trường đã chỉ đạo  đội ngũ cán bộ giáo viên thực hiện nâng cao chất lượng từng tiêu chí của chuyên đề. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương. Sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể,  sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ giáo viên. Môi trường trong lớp, cảnh quan sư phạm, diện mạo nhà trường đã được đổi mới ngày càng khang trang Xanh-  Sạch-  Đẹp. Đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động dạy và học ngày một phong phú, đa dạng.

 

Môi trường trong lớp phong phú, đa dạng

 

 

 

 

Môi trường ngoài lớp Xanh-Sạch- Đẹp, kích thích trẻ hoạt động tích cực.

6.Công tác phòng chống dịch Covid- 19- Năm học 2019-2020

          Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về phòng chống đại dịch Covid-19, CBGV nhà trường đã nghiêm túc thực hiện nhiều biện pháp nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Sẵn sàng các điều kiện đón học sinh đi học trở lại.

          Làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp cộng đồng chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.

          Giáo dục học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đi học trở lại, góp phần thắng lợi vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương

 

Để tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 và những năm học tiếp theo, góp phần thúc đẩy phong trào giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Trường mầm non Quỳnh Sơn kính mong tiếp tục được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh và nhân dân trong toàn xã, các nhà hảo tâm, những người con của quê hương Châu Sơn đang lao động công tác xa quê, tiếp tục quan tâm, đầu tư, ủng hộ nhà trường các nguồn lực về vật chất và tinh thần để nhà trường làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại địa phương. Giữ vững danh hiệu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I,  phấn đấu chuẩn Quốc gia mức độ II.

 

 

Tin liên quan